Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

dong trung ha thao tay tang là loi dược liu quý được thiên nhiên ban tng cho chúng ta. Đây là loi dược liu tt cho sc khe, h tr điu tr nhiu bnh nan y. Hãy tìm hiu kĩ vn đ này qua bài viết dưới đây.

Đông trùng h tho Tây Tng là gì?

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ sâu Cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển trên toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho con sâu chết.
Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường sinh trưởng ở vùng núi cao có tuyết trắng, hình dạng bên ngoài giống con tằm, nên người dân nơi đây đặt tên nó là “Con tằm của vùng tuyết trắng”. Căn cứ vào đặc trưng của ” con tằm của vùng tuyết trắng” này là “mùa đông là con tằm, mùa hè thì lại là cây cỏ”, chính vì vậy nó được gọi với cái tên là “Đông trùng hạ thảo”.
Các loài nấm này phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam…

Thành phn hóa hc ca đông trùng h tho

Về thành phần hóa học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protit, 14-19 axit amin khác nhau. Các vitamin như A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe… trong đó cao nhất là phospho.
Đông trùng hạ thảo chứa nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao. Là những hợp chất hữu cơ được coi là vị kháng sinh tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Tăng cường thể lực tức thời, chống mệt mỏi, giúp lưu thông tuần hoàn máu , làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, điều tiết hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan và thận, tăng cường sinh lý. Nâng cao năng lực chống ung thư trong cơ thể, Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già…

Tác dng ca đông trùng h tho Tây Tng

– Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận,chống lại sự suy thoái của thận.
– Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp
– Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim, giữ ổn định nhịp đập của tim
– Tăng cường tính miễn dịch
– Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm
– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già.
– Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể
– Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể
– Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể
– Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh
– Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu, làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.
– Điều tiết hormone
– Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng
– Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao
– Kháng viêm và tiêu viêm
– Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Đi tượng s dng đông trùng h tho

Sản phẩm đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải nâng đỡ, bồi bổ cơ thể, dưỡng phế, bổ thận, ích tinh.
Sử dụng cho những người có khả năng miễn dịch kém, dễ mệt mỏi, hạn chế bệnh tật của tuổi già, tăng cường chức năng tiêu hóa để hấp thụ dưỡng chất, loại bỏ độc tố trong cơ thể, thông qua đó gián tiếp cải thiện đời sống .
Nên được sử dụng bởi những người ở độ tuổi trung niên (trên 40) trở lên, không sử dụng sản phẩm cho trẻ em.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*